LẮP ĐẶT CAMERA TẠI TRƯỜNG MẦM NON

Miền Tây Công Nghệ sẽ gợi ý cho các bạn giải pháp lắp đặt camera cho trường mầm non. Hiện nay, camera quan sát ở trường mầm non là vô cùng quan trọng cho các bậc phụ huynh và theo dõi quản lý trẻ em.

1. Yếu tố quan trọng lắp camera cho trường mầm non là gì?

Độ nét của camera cũng quan trọng trong trường mầm non mà độ ổn định mới là quan trọng nhất. Khi camera có sự cố thì hàng chục phụ huynh gọi điện hỏi han, nhắc nhở. Một số phụ huynh có thể hiểu nhầm rằng trường tắt camera đi để có mục đích xấu thì rất tai hại.

Chúng ta nên sử dụng loại camera nổi tiếng để tăng cường sự ổn định, tránh hỏng hóc vặt. Sau đây là những thương hiệu camera phổ biến:

Top 10 Thương hiệu Camera nổi tiếng 

  1. Hãng camera KBVISION
  2. Hãng camera Hilook
  3. Hãng camera HIKVISION
  4. Thương hiệu camera DAHUA
  5. Thương hiệu camera Yoosee
  6. Thương hiệu camera Afiri 
  7. Thương hiệu camera Vantech 
  8. Thương hiệu camera EZVIZ
  9. Thương hiệu camera Ebitcam
  10. Thương hiệu camera IMOU 

 

2. Vậy lắp camera ở trường mầm non chúng ta nên lắp chỗ nào?

a/ Sân chơi: Chúng ta sẽ nhìn thấy cách bé hoạt động & chơi như thế nào khi ở một môi trường năng động.

b/ Nhà ăn: Giúp phụ huynh yên tâm độ vệ sinh an toàn thực phẩm của đồ ăn cho bé.

c/ Phòng ngủ: Giúp phụ huynh, giáo viên chăm sóc tốt nhất cho trẻ. (Xem bật điều hòa vào mùa nóng & đắp chăn vào mùa lạnh có đầy đủ không).

d/ Lớp học: Quan sát cách dạy dỗ của giáo viên đối với các bé xem có hòa đồng & thân thiện hay không.

e/ Ngoài cổng: Mục đích chính là bảo vệ, trông coi xe và các thành phần không đứng đắn.

3. Chọn camera loại gì tại trường mầm non cho phù hợp?

Thông thường tại các trường mầm non chúng tôi sử dụng camera có ống kính tầm 80º (3.6mm). Để camera sẽ có hình ảnh đẹp nhất. Với ống kính không quá rộng sẽ chỉ quay các góc chính. Để lại cho giáo viên một chút không gian để sinh hoạt tránh những hình ảnh không hay khi phụ huynh quan sát.

Ngoài ra để tăng độ thẩm mỹ chúng ta nên chọn lắp camera bán cầu ở trong nhà. Chọn lắp camera thân trụ cho tất cả khu vực ngoài trời để tăng độ bền.

4. Chọn đầu camera có thể phân quyền từng lớp?

Để đảm bảo cho việc bảo mật cũng như phân quyền “lớp nào xem lớp đó” chúng ta nên chọn đầu ghi hình có hỗ trợ việc phân quyền theo tài khoản. Ví dụ lớp A1 chúng ta chỉ cho phụ huynh lớp A1 xem, không cho xem lẫn lộn.

Ngoài việc phân quyền xem trực tiếp chúng ta cũng nên phân quyền việc xem lại hình ảnh. Hoặc phân quyền không cho xem lại, khi có việc gì phụ huynh có thể liên hệ trường để xem lại tránh việc trích xuất dữ liệu không mong muốn.

5. Lựa chọn đầu ghi hình nhiều người xem online 1 lúc

Thông thường các đầu ghi hình của nhiều hãng camera quan sát sẽ không cho phép nhiều người xem một lúc hoặc nhiều người xem sẽ bị giật lag hoặc treo đơ hình ảnh vì vậy chúng ta cần chọn đầu ghi hình có chip xử lý tốt một chút là được.

Nếu chúng ta đã chọn đầu ghi của HIKVISION thì chúng ta không phải lo về vấn đề này vì đầu thu nào của HIKVISION cũng có thể xem tới 128 người dùng 1 lúc mà không lo giật lag.

6. Nên dùng mạng cáp quang cho camera quan sát ở nhà trẻ, trường mầm non

Như chúng ta đã biết thì trường mầm non sẽ có nhiều người quan sát một lúc. Nếu ta vẫn dùng mạng cáp đồng sẽ chỉ 1 -> 2 người xem được, còn lại là giật lag và đứng hình vì tốc độ tải lên của mạng cáp đồng là 60 kb/s rất chậm trong khi tốc độ tải lên của mạng cáp quang là 10.000 kb/s gấp rất nhiều lần mạng cáp đồng.

Hiện nay, các nhà mạng Viettel, VNPT, FPT đều triển khai cáp quang khi lắp đặt cho mọi khách hàng nên ta không lo về vấn đề mạng lắm. Lắp mạng sẽ tự động là mạng cáp quang.

Một số hình ảnh về trường mầm non:

Nhanh nhất hãy gọi thẳng đến số điện thoại : 𝟎𝟗𝟒𝟐 𝟔𝟕 𝟎𝟕 𝟎𝟖 để gặp nhân viên của Miền Tây Công Nghệ & đặt gói lắp đặt luôn nhé!

🏢 CTY TNHH MTV XD CÔNG NGHỆ NGÔ LINH

➡️ 99A Trương Định, An Bình, Rạch Giá, Kiên Giang

☎️ Hotline: 0297.999.77780942.67.07.08

 

Leave a Reply